Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu tiếp Trợ lý Bộ trưởng và Cố vấn tài chính Bộ Ngoại giao Ấn Độ

15/06/2017

Sáng ngày 14/6/2017, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu đã tiếp Ông Sumeet Jerath, Trợ lý Bộ trưởng và Cố vấn tài chính Bộ Ngoại giao Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo UBND Thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu bày tỏ vui mừng đón tiếp ngài Sumeet Jerath đến thăm và làm việc tại Hà Nội.  Phó Chủ tịch đã chia sẻ khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Hà Nội trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. Phó Chủ tịch nhấn mạnh Việt Nam và Ấn Độ đã có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, bền bỉ trong suốt 45 năm qua, đặc biệt kể từ khi hai nước nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược năm 2007. Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu mong muốn ngài Trợ lý Bộ trưởng và Cố vấn tài chính Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực để mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng phát triển, bền chặt hơn, qua đó thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp của Ấn Độ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đáp lại những phát biểu của lãnh đạo UBND Thành phố, ngài Sumeet Jerath, Trợ lý Bộ trưởng và Cố vấn tài chính Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết: Năm 2017 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, đồng thời cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 quan hệ hợp tác Ấn Độ và ASEAN. Chính phủ Ấn Độ rất coi trọng và luôn muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước. Nhân dịp này, đoàn đại biểu của Ấn Độ sẽ đến thăm và làm việc với Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh để đánh giá các dự án Chính phủ Ấn Độ đã tài trợ tại Việt Nam. Riêng tại Hà Nội, ngài Sumeet Jerath bày tỏ vui mừng vì dự án “Trung tâm nguồn lực công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam - Ấn Độ” đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thành phố. Với kết quả đó, Chính phủ Ấn Độ cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Hà Nội triển khai giai đoạn II của dự án trên trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng và Cố vấn tài chính Bộ Ngoại giao Ấn Độ chính thức mời Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm chính thức Ấn Độ để khảo sát một số địa phương đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác song phương trên các lĩnh vực cả hai cùng quan tâm.

                             

 

Các tin đã đăng