“Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3” tại Hà Nội

15/06/2017

Vào 19h00 ngày 17/6, chương trình Ngày quốc tế Yoga lần thứ ba tại Việt Nam sẽ diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 tại Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam-Ấn Độ 2017. Đây là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm Đối tác chiến lược, đồng thời cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 quan hệ hợp tác Ấn Độ và ASEAN. Sự kiện do Đại Sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch và Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội tổ chức.

 

Ông Parva Thaneni Harish: Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3 bắt đầu tại Hà Nội sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 9 tỉnh thành tại Việt Nam, liên tiếp từ 17/06/2017 đến 02/07/2017. Chương trình bao gồm các màn đồng diễn Yoga, màn biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ thuật đến từ Đông Bắc Ấn Độ và các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam.

 “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa kiềm chế và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc”. Thông qua sự kiện lần này, Đại sứ quán Ấn Độ mong muốn quảng bá ý nghĩa, lợi ích của Yoga đối với sức khỏe con người, đồng thời giới thiệu một nét đặc sắc của văn hóa Ấn Độ đến đông đảo công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế.

 

Các tin đã đăng