Hà Nội - Hy Lạp, thời điểm vàng cho quan hệ hữu nghị hợp tác

17/03/2017

Ngày 14/3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp với Ông Nicolas D.Kanellos - Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nicolas D.Kanellos vui mừng cho biết sau chuyến thăm thành công tốt đẹp của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hy Lạp tới Việt Nam vào tháng 2 vừa qua, Hy Lạp đã sẵn sàng trở thành cửa ngõ để Việt Nam tiếp cận thị trường châu Âu; bên cạnh đó, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) đang dần đi vào hoàn thiện cũng sẽ là cơ sở để thúc đẩy sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Trên nền tảng đó, Đại sứ khẳng định hiện là thời điểm vàng để hai nước Việt Nam - Hy Lạp nói chung và Thủ đô Hà Nội - Athen nói riêng phát triển quan hệ trên nhiều lĩnh vực (như kinh tế, văn hóa, du lịch…). Ngài Nicolas D.Kanellos mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao nhằm đẩy mạnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, hai Thủ đô. Đồng thời, tại đây, Đại sứ cũng đề xuất nguyện vọng được tổ chức triển lãm tranh do ông vẽ để ủng hộ các nạn nhân chất độc màu da cam của Việt Nam và kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ UBND Thành phố.

                                       

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Đại sứ trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương giữa hai đất nước nói chung cũng như hai Thủ đô nói riêng. Đồng thời, cũng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để hai nước phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác, dần tiến tới việc kết nghĩa giữa hai bên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đưa ra ý tưởng tổ chức tuần văn hóa Hy Lạp tại Hà Nội với những hoạt động ý nghĩa để tăng cường tìm hiểu giữa Nhân dân hai nước, hai thành phố. Khẳng định Hy Lạp là một đối tác quan trọng của Việt Nam, Chủ tịch UBND Thành phố cam kết sẽ nỗ lực tăng cường các chuyến thăm, trao đổi đoàn cấp cao giữa hai bên, đặc biệt là giữa hai Thủ đô. Đối với đề xuất triển lãm tranh nhằm ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam, Chủ tịch bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đề và cho biết chính quyền Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ việc này.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu và ủng hộ tích cực từ lãnh đạo Thành Phố, ngài Đại Sứ khẳng định, trên cương vị của mình sẽ nỗ lực trở thành cầu nối để hai quốc gia và hai thủ đô trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực thế mạnh, cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị hai bên lên tầm cao mới.

Các tin đã đăng