Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hong Kong đầu tư vào Hà Nội

10/05/2017

Ngày 10/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn 40 DN Hong Kong (Trung Quốc) do ông Vicent Lo - Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, ông Vicent Lo đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội trong những năm gần đây, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hợp tác giữa Hà Nội và Hong Kong sẽ tiếp tục được thúc đẩy phát triển một cách hiệu quả và thiết thực hơn nữa. Bên cạnh đó, ông Vicent Lo cũng đề nghị Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi để các DN Hong Kong tới tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Hà Nội - Hong Kong liên tục phát triển, song vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn trong thời gian tới các DN nước ngoài, trong đó có Hong Kong sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Hà Nội trong những lĩnh vực có thế mạnh.

Hiện tại, Hà Nội có rất nhiều dự án trọng điểm mà DN Hong Kong có thể tham gia như xây dựng tuyến tàu điện ngầm, khu đô thị vệ tinh, hệ thống xử lý rác, nước thải… Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, chính quyền Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi để DN các nước, trong đó có Trung Quốc đến tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác hợp tác.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng giải đáp nhiều câu hỏi của các DN Hong Kong về thủ tục hành chính, đầu tư tại Hà Nội./.

Các tin đã đăng