TIẾP TỤC THÚC ĐẨY GIAO LƯU HỢP TÁC HÀ NỘI - NHẬT BẢN

29/06/2017

Chiều ngày 26/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tiếp và trao đổi với ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt Nichietsushizen nhân dịp đoàn có chuyến thăm Việt Nam.

Tại cuộc gặp, ông Hironori Sakai đã giới thiệu về hoạt động của Hội hữu nghị Nhật – Việt Nichietsushizen. Mặc dù mới được thành lập khoảng 01 năm với 200 thành viên nhưng Hội đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao giữa doanh nghiệp và người dân hai nước, xúc tiến hợp tác đầu tư – thương mại – du lịch. Là một tổ chức phi lợi nhuận, Hội nỗ lực đóng góp cho nền kinh tế và mở rộng quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Với thành phố Hà Nội, ông Hironori Sakai bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của UBND Thành phố trong việc thúc đẩy giao lưu giữa các doanh nghiệp của Hà Nội và Nhật Bản, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Hà Nội. Hội cũng đề xuất UBND Thành phố giới thiệu địa điểm trong khu vực nội thành để tiến hành trồng cây hoa anh đào, xem đó là biểu tượng cho quan hệ hữu nghị Nhật – Việt.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tiếp ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt Nichietsushizen (ảnh: Xuân Quốc)

Đánh giá cao những chia sẻ của Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt Nichietsushizen, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng khẳng định Nhật Bản là một trong những đối tác hàng đầu của thành phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong bối cảnh quan hệ hữu nghị hợp tác song phương đang phát triển thuận lợi hiện nay, đồng chí Nguyễn Thế Hùng ủng hộ và hy vọng Hội hữu nghị Nhật – Việt Nichietsushizen sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của Thành phố triển khai các hoạt động hợp tác một cách thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thủ đô, đồng thời góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa hai đất nước.

- Xuân Quốc -

Các tin đã đăng