Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với Cộng hòa Nam Phi trên nhiều lĩnh vực

26/05/2017

Ngày 26/5, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tiếp đoàn Hội đồng Lập pháp tỉnh Free State, Cộng hòa Nam Phi.

Đại diện đoàn Nam Phi, ông Sizwe Mbalo - Phó Chủ tịch Ủy ban Lập pháp tỉnh Free State cho biết, tỉnh Free State là Thủ đô hành pháp của Nam Phi và mong muốn qua chuyến thăm, đoàn Hội đồng Lập pháp tỉnh Free State sẽ có dịp tìm hiểu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm điều hành lập pháp từ TP Hà Nội. Trên cơ sở đó giúp Nam Phi ban hành những đạo luật mang tính thiết thực, thể hiện quyền tự chủ của người dân Nam Phi. Chuyến thăm cũng là dịp để Thủ đô hai nước thiết lập và tăng cường mối quan hệ thân thiết.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định tình hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Nam Phi, đặc biệt là giữa Thủ đô Hà Nội với tỉnh Free State. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa các tỉnh, thành phố của hai nước trong việc phát huy các thế mạnh của mỗi bên để hợp tác cùng có lợi.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn hai bên sẽ hợp tác không chỉ trong lĩnh vực lập pháp mà còn trên nhiều các lĩnh vực khác như nông nghiệp, giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội,… Hy vọng chuyến thăm của Hội đồng Lập pháp tỉnh Free State sẽ tiếp tục mở ra mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và đạt được những hiệu quả cao trong thời gian tới.

Các tin đã đăng